193 lượt xem

Cách bố trí máy rửa bát công nghiệp cho quán ăn, nhà hàng

Nên đặt máy rửa bát công nghiệp ở vị trí nào trong căn bếp của quán ăn, nhà hàng? Để giải đáp câu hỏi này Baviwash đã nghiên cứu và tổng hợp lại những yếu tố nên và không nên khi chọn vị trí đặt máy rửa chén. Cùng thiết bị Baviwash tìm hiểu chi tiết cách bố trí máy rửa bát công nghiệp ở dưới đây nhé!

Vị trí đặt máy rửa bát
Cách bố trí máy rửa bát

Vị trí đặt máy rửa bát sóng siêu âm công nghiệp

Máy rửa bát sóng siêu âm công nghiệp có thiết kế vuông vức cùng kích thước dài từ 0,8m đến 2,4m tùy loại. Chi tiết những vị trí nên đặt dòng máy này như sau:

Đặt nơi không quá gần nguồn điện

Việc đặt máy rửa chén công nghiệp ở quá gần ổ điện sẽ gây ra tình trạng như chập điện, giật điện, cháy nổ trong quá trình sử dụng gây nguy hiểm cho cả người sử dụng lẫn không gian quán ăn, nhà hàng, bếp ăn công nghiệp,… Khi nối điện cho máy cũng cần lưu ý chọn ổ cắm được nối đất phù hợp với đường dây, phích cắm của máy. Tuyệt đối không dùng cáp kéo dài, ổ cắm đa năng, không để cáp nguồn bị cong.

Vị trí đặt máy rửa bát nên cách xa ổ điện

Đặt ở vị trí thuận tiện khi sử dụng

Khi tìm vị trí đặt máy rửa chén sóng siêu âm thì yếu tố thuận tiện khi sử dụng luôn phải được ưu tiên. Việc này giúp người dùng tiết kiệm thời gian cho việc vận chuyển bát đĩa đem đi rửa và đe đi cất sau khi rửa. Không gian nên để máy rửa bát thuận tiện cần đủ rộng rãi để người dùng có thể thoải mái thực hiện các tác vụ của mình điều này giúp tốc độ rửa bát được cải thiện vì không bị gây cản trở.

Đặt máy rửa bát ở nơi rộng rãi
Vị trí đặt máy rửa bát ở nơi rộng rãi

Xem ngay: Cách dùng máy rửa bát hiệu quả

Bố trí gần nơi cấp nước và thoát nước

Máy rửa bát siêu âm cần được đấu trực tiếp với nguồn nước để phục vụ cho quá trình cấp nước của máy vì thế việc đặt máy ở nơi gần nguồn nước sẽ giúp đỡ tốn đường dây dẫn nước, nước chảy nhanh hơn, bớt gây vướng víu.

Đặt gần nguồn nước và nơi thoát nước
Đặt gần nguồn nước và nơi thoát nước – Cách bố trí máy rửa bát

Đối với việc xả nước cũ trong máy đi việc bố trí ở gần khu vực thoát nước sẽ giúp việc xả thải trở nên nhanh chóng hơn, không làm bẩn không gian xung quanh, đỡ tốn chi phí để mua dây dẫn dài, không gây vướng víu từ dây dẫn. Những điều này đồng nghĩa với việc máy sẽ hoạt động thuận tiện hơn, dễ dàng sửa chữa hơn khi hỏng.

Cách xa khu vực bếp nấu

Khu vực bếp nếu thường xuyên có mùi thực phẩm, cặn thức ăn, dầu mỡ. Trong trường hợp nếu đặt máy rửa chén sóng siêu âm ở đây sẽ gây ra hiện tượng bát đĩa rửa xong đã bị ám mùi thực phẩm, bám dính dầu mỡ và bề mặt bát đĩa không được sạch khô rít. Thêm vào đó các tạp chất trong quá trình chế biến còn bám dính vào các bộ phận của máy rửa bát khiến máy nhanh bị hỏng, giảm tuổi thọ nhanh hơn rất nhiều so với việc đặt chúng ở cách xa khu bếp.

Vị trí đặt máy rửa bát xa bếp
Vị trí đặt máy rửa bát xa khu vực bếp

Xem thêm: Kinh nghiệm dùng máy rửa bát công nghiệp tốt bền hàng chục năm

Cách bố trí máy rửa bát đĩa sóng siêu âm hợp phong thủy

Đối với các quán ăn, nhà hàng bên cạnh việc an toàn và thuận tiện trong quá trình sử dụng máy rửa bát công nghiệp thì còn đó là chuyện hợp phong thủy giúp việc làm ăn phát đạt. Theo phong thủy thì máy rửa bát thuộc hành thủy và nếu bạn là một người tin vào phong thủy thì chắc hẳn đang rất muốn biết cách bố trí thiết bị này ra sao. Vậy nên tránh và nên đặt loại máy này ở vị trí nào để công việc được thuận lợi. Cùng xem chi tiết như ở dưới đây nhé!

Cách bố trí máy rửa bát không hợp phong thủy

  • Tránh đặt gần nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh là nơi bẩn và ô uế mà bát đĩa cần sự sạch sẽ vì thế mà cả trong đời sống bình thường lẫn phong thủy thì đều không nên đặt máy rửa bát gần nơi này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người ăn.
  • Tránh đặt gần cửa ra vào: Đặt máy rửa bát ở cửa ra vào sẽ chặn dòng khi lưu thông dẫn đến ngăn chặn tài lộc.
  • Tránh đặt gần khu bếp: Máy rửa bát công nghiệp là hành Thủy, bếp nấu nướng lại là hành Hỏa. Thủy và Hỏa thì lại xung khắc nhau không tốt cho phong thủy.
Không đặt máy rửa chén ở cửa ra vào
Không nên đặt máy rửa chén ở cửa ra vào

Cách bố trí máy rửa bát hợp phong thủy

Các vị trí hợp phong thủy để đặt máy rửa bát công nghiệp đó là góc Bắc, góc Đông và góc Tây Nam. Với góc Bắc là hành Thủy, góc Đông là hành Mộc và góc Tây Nam là hành Thổ đều rất hợp với hành Thủy của máy rửa bát. Đặt máy ở một trong ba vị trí này sẽ đem tới tài lộc, sức khỏe, may mắn, công việc thuận lợi, gia tăng quan hệ khách hàng cho quán ăn, nhà hàng, bếp ăn công nghiệp,…

Hợp phong thủy đặt máy rửa bát
Cách bố trí máy rửa bát công nghiệp hợp phong thủy

Với các cách bố trí máy rửa bát công nghiệp ở trên, Baviwash hy vọng rằng đã đem đến những kiến thức có giá trị giúp bạn hiểu và đặt máy rửa bát ở đúng nơi giúp thuận tiện trong công việc tại nhà hàng, quán ăn,… của mình. Thêm vào đó, Baviwash cũng là đơn vị phân phối chính hãng máy rửa bát bằng sóng siêu âm công nghiệp với giá cực tốt. Nếu bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ 098.659.3155 để được tư vấn miễn phí.

Sản phẩm gợi ý

  • Bài xem nhiều nhất