192 lượt xem

5+ Cách rửa chén tiết kiệm nước giúp bát đĩa sạch nhanh chóng

Rửa bát sao cho vừa sạch vừa tiết kiệm nước là điều mà mọi gia đình, nhà hàng, quán ăn,… hướng tới. Lý do là bởi việc tiết kiệm nước trong quá trình rửa chén đĩa sẽ góp phần tiết kiệm tiền và cao cả hơn đó là bảo vệ tài nguyên nước. Vậy có những cách rửa chén tiết kiệm nước nào? Cùng Baviwash tìm hiểu chi tiết ở dưới đây nhé!

Cách rửa bát tiết kiệm nước
Cách rửa chén tiết kiệm nước

Cách rửa chén tiết kiệm nước bằng nước nóng

Sử dụng nước nóng để tăng hiệu quả cho việc cọ rửa bát, đĩa, xoong, nồi cũng là một cách rửa chén tiết kiệm nước. Bởi các chất bẩn, cặn thức ăn bám dính chặt trên bề mặt các đồ dùng thì việc dùng nước ở nhiệt độ thông thường rất khó khăn, tốn sức và mất nhiều thời gian để đánh bay chúng. Với nước nóng thì mọi chuyện trở nên đơn giản hơn bởi nó làm mềm phá vỡ cấu trúc cứng đầu của các vết bẩn từ đó việc rửa bát đĩa không còn tốn nước, tốn sức.

Dùng nước nóng
Dùng nước sôi

Chọn giẻ rửa bát tạo bọt cao

Một miếng giẻ rửa bát hoặc miếng bọt biển có khả năng tạo bọt nhiều hơn khi cùng sử dụng một lượng nước rửa bát như nhau sẽ giúp xử lý gấp rưỡi đến gấp đôi lượng bát đĩa cần phải làm sạch từ đó giúp giảm tối đa lượng nước cần sử dụng cho quá trình chà cọ mà vẫn đảm bảo tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu. Đây là một trong những cách rửa chén tiết kiệm nước có chi phí thấp dễ tiếp cận với đa số gia đình.

Dùng miếng bọt biển tạo nhiều bọt
Sử dụng miếng bọt biển tạo nhiều bọt

Cách rửa chén tiết kiệm nước với bồn rửa lớn

Bồn rửa bé sẽ tạo cảm giác có nhiều bát, đĩa, xoong, nồi cần phải rửa. Thêm vào đó là việc sẽ không có đủ không gian cho việc rửa bát khiến nước tràn ra ngoài, bắn nước bẩn ra ngoài vừa làm tốn nước, mất thời gian dọn dẹp không gian xung quanh và tạo cảm giác lười cũng như khó chịu cho người làm sạch. Vì thế hãy làm một bồn rửa đủ lớn vừa thuận tiện cho thao tác làm sạch, tiết kiệm nước hơn khi chỉ cần xả một lần nước không cần phải thay nước khi rửa lượng bát đĩa nhiều và không bị bắn nước bẩn ra ngoài tiết kiệm thời gian vệ sinh không gian rửa.

Cách rửa bát tiết kiệm nước bằng bồn rửa lớn
Cách rửa chén tiết kiệm nước bằng bồn rửa lớn

Xem thêm: Các cách tiết kiệm nước tối đa cho việc rửa bát đĩa hàng ngày

Cách rửa chén tiết kiệm nước với máy rửa bát siêu âm

Có một sự thật đó là rửa bát đĩa bằng máy rửa bát tiết kiệm nước hơn rất nhiều so với rửa bằng tay truyền thống. Bởi lẽ các nhà nghiên cứu đã cho ra bằng chứng với hai phương pháp rửa bát khác nhau này thì rửa bằng máy tiết kiệm lượng nước từ 2,5 đến 3,5 lần so với rửa bằng tay. Đặc biệt với dòng máy rửa bát sóng siêu âm mới nhất việc rửa bát càng trở lên tiết kiệm nước hơn.

Cách rửa chén tiết kiệm nước với máy rửa chén đĩa nhà hàng sóng siêu âm
Cách rửa chén tiết kiệm nước với máy rửa chén sóng siêu âm

Lý giải cho việc này đó là sự kết hợp giữa bồn rửa rộng rãi, khả năng gia nhiệt nước và công nghệ làm sạch tiên tiến cùng khả năng tự cấp nước và xả nước dễ dàng. Bồn rửa lớn của máy cực thích hợp cho những trường hợp phải rửa hàng trăm bộ bát đĩa một lần tại các nhà hàng, quán ăn, bếp ăn công nghiệp,… Hiện có hai công nghệ rửa bát là tia nước và sóng siêu âm, trong đó sóng siêu âm chính là phiên bản toàn diện hơn về việc làm sạch sâu và không tác động mạnh lên bề mặt bát đĩa giúp cải thiện độ bền. Cuối cùng đó là khả năng gia nhiệt cho nước giúp loại bỏ và làm sạch nhanh các vết bẩn cứng đầu.

Cách rửa bát đĩa số lượng lớn tiết kiệm nước
Giải pháp rửa bát đĩa số lượng lớn tiết kiệm nước

Giải pháp rửa bát đĩa tiết kiệm nước số lượng lớn với giá thành tốt nhất: Máy rửa chén đĩa nhà hàng sóng siêu âm Baviwash. Dòng sản phẩm này có độ bền với thời gian khi sở hữu chất liệu cấu tạo chính là inox 201, inox 304. Công nghệ sóng siêu âm (hay Ultrasonic) giúp tạo hàng triệu rung động làm sạch mọi ngóc ngách của các đồ dùng. Khả năng gia nhiệt nhanh chóng giúp dễ dàng loại bỏ dầu mỡ dư thừa. Giá hấp dẫn kèm bảo hành 12 tháng gọi ngay 098.659.3155 để được tư vấn miễn phí.

Nguồn: Máy Bảo Việt: 3 Tiêu chí cần biết của máy rửa bát sóng siêu âm Baviwash
 

Ở đây có máy rửa bát giá TỐT
 

Giảm việc rửa bát đĩa dưới vòi nước chảy

Việc để vòi nước chảy xuyên suốt hoặc với tần suất lớn trong quá trình rửa bát đĩa sẽ rất khó kiểm tra soát lượng nước như để tràn nước ra khỏi bồn chứa, trường hợp không đóng lỗ thoát nước thì nước chảy đi hết mà không tận dụng được để ngâm bát đĩa. Đối với những chiếc bát đĩa, chảo, xoong có nhiều dầu mỡ, chất bẩn bám chặt nếu chỉ rửa dưới vòi nước chảy thì sẽ không thể làm sạch được mà còn làm tốn rất nhiều nước. Hãy tận dụng tối đa nước bằng cách đậy nắp thoát nước, xả lượng nước vừa đủ để ngâm bát đĩa trước khi rửa. Đây sẽ cách làm sạch hiệu quả nhất và tiết kiệm tiền khi giá điện nước ngày càng tăng.

Không nên rửa bát đĩa dưới vòi nước chảy
Hạn chế rửa bát đĩa dưới vòi nước chảy

Với các cách rửa chén tiết kiệm nước ở trên, Thiết bị nhà hàng Baviwash hy vọng rằng đã đem đến những điều hữu ích giúp bạn rửa bát tiết kiệm nước hơn tại nhà, trong quán ăn, nhà hàng, bếp ăn công nghiệp,… Từ đó giảm được thời gian, tiết kiệm tiền cho công đoạn này.

Sản phẩm gợi ý

  • Bài xem nhiều nhất