325 lượt xem

Cách tháo đầu vòi nước rửa bát bị tắc, rò rỉ nước đơn giản nhất

Vòi nước rửa bát của bạn đang gặp tình trạng bị tắc, rò rỉ nước, hư hỏng,… việc đầu tiên cần làm đó là hãy tháo và kiểm tra phần đầu vòi nước rửa chén. Trong trường hợp bạn không biết cách tháo sao cho đúng cho chuẩn hoặc gặp khó khăn khi đang tháo hãy tham khảo cách tháo đầu vòi nước rửa bát mà Baviwash đề cập ở dưới đây nhé!

Cách lắp đầu vòi nước rửa bát
Cách tháo đầu vòi nước rửa bát

Nguyên nhân phải tháo đầu vòi nước rửa bát

Có rất nhiều các nguyên nhân dẫn đến việc bắt buộc phải tháo đầu vòi nước rửa bát. Cụ thể đó là:

 • Vệ sinh lau chùi định kì để loại bỏ các cặn trắng, tạp chất lắng đọng lâu ngày tại phần lưới lọc ở đầu vòi nước.
 • Khi bị rò rỉ nước trong quá trình sử dụng, cần tháo đầu vòi để kiểm tra phần khớp nối, bộ phận chặn cặn.
 • Tắc nước hay nước không chảy ra nữa dù không khóa van nước tổng hay van vòi nước. Bạn phải tháo đầu vòi trước tiên để kiểm tra phần lọc ở đầu vòi xem có bị tắc không.
 • Đầu vòi bị gỉ sét khiến nước chảy ra có màu đục, bẩn không thể tiếp tục sử dụng cho việc rửa bát, đĩa, xoong, nồi, rau, củ, quả, hải sản,…
Nguyên nhân phải tháo đầu vòi nước rửa bát
Nguyên nhân phải tháo đầu vòi nước rửa chén

Chi tiết cách tháo đầu vòi nước rửa bát đúng chuẩn

 • Đầu tiên hãy lấy đủ các dụng cụ cần thiết để tiến hành tháo đầu vòi nước rửa bát bao gồm: Cờ lê, gioăng cao su, băng tan, đệm cao su, keo gắn ống, khăn lau khô.
 • Khóa van cấp nước tổng rồi mở vòi nước cho chảy hết phần nước đọng ở bên trong ra.
 • Tiếp đến hãy vặn ngược chiều ren khớp nối giữa đầu vòi và thân vòi.
Dùng kìm vặn đầu ống vòi nước rửa chén
Dùng kìm vặn đầu ống vòi nước
 • Lấy các phần vỏ đầu vòi nước, lớp lọc đầu vòi nước, gioăng cao su đi vệ sinh với nước sạch, dùng một chiếc cọ đánh tan toàn bộ các chất bẩn, cặn trắng, rêu lâu ngày.
Rửa sạch các chất bẩn trên các bộ phận của đầu vòi nước rửa chén
Rửa sạch các chất bẩn trên các bộ phận của đầu vòi nước
 • Trong trường hợp các bộ phận tại đầu vòi nước bị rỉ hoặc hỏng không thể dùng hãy mua mới để thay thế tránh tình trạng sử dụng nước nhiễm gỉ gây hại cho sức khỏe con người.
 • Cuối cùng hãy lau khô các bộ phận rồi lắp lại như ban đầu. Mở van nước tổng và mở vòi nước xem nước chảy ra đã ổn định và sạch hay chưa là đã hoàn thành cách tháo đầu vòi nước rửa bát.
Lắp lại đầu vòi và chạy thử
Lắp lại đầu vòi và chạy thử xem nước chảy ra

Xem thêm: Cách lắp vòi rửa bát đơn giản nhanh chóng

Lưu ý khi thực hiện cách tháo đầu vòi nước rửa bát

Một vài điểm cần chú ý khi thực hiện cách tháo đầu vòi nước rửa bát đó là:

 • Hãy tháo, vệ sinh hoặc thay thế các bộ phận ở đầu vòi nước ngay khi xuất hiện các tình trạng rò rỉ nước, tắc nước, gỉ sét tránh để lâu sẽ khiến bị hỏng nặng hơn.
 • Đọc kĩ và đọc đủ từng bước làm ở trên để thực hiện tháo, vệ sinh hoặc thay thế đầu vòi rửa.
 • Nếu bạn không thể tự làm hãy gọi cho bộ phận sửa chữa chuyên nghiệp đến giải quyết.
 • Đối với dòng các dòng máy có tần suất sử dụng vòi nước nhiều và liên tục như Máy rửa bát công nghiệp, máy rửa rau sóng siêu âm hãy thực hiện cách tháo đầu vòi nước rửa bát và vệ sinh thường xuyên vì các chất bẩn, cặn trắng sẽ bám kín gây tắc nước rất nhanh.
Hãy vệ sinh đầu vòi nước rửa bát thường xuyên
Nên vệ sinh đầu vòi nước rửa chén thường xuyên

Có nên tự tháo đầu vòi nước rửa bát tại nhà?

Đối với việc tự tháo đầu vòi nước rửa chén tại nhà có nên hay không thì câu trả lời đó là nên nếu bạn đã biết cách làm vì việc này cũng khá đơn giản không quá khó khăn. Việc thuê thợ đến chỉ để vệ sinh, sửa chữa đầu vòi nước định kì sẽ khó tốn chi phí và mất công chờ đợi làm lỡ việc của bạn.

Các lỗi thường gặp phải đối với đầu vòi nước như tắc do cặn bẩn, rò rỉ do keo dán cũ, gỉ sét,… đều có thể tự sửa chữa và thay mới một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, những thiết bị vòi nước rửa chén hiện nay đều được trang bị bộ lọc chất lượng và đơn giản cho việc lau rửa, thay mới nên bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà.

Có nên tự tháo, lắp, vệ sinh, thay thế đầu vòi rửa bát
Có nên tự tháo đầu vòi nước rửa bát tại nhà

Với cách tháo đầu vòi nước rửa bát ở trên, Thiết bị Baviwash hy vọng đã cung cấp những thông tin có ích giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tháo lắp phần đầu vòi nước rửa chén bị hỏng của bồn rửa, máy rửa bát công nghiệp,… Bên cạnh đó, Baviwash còn là đơn vị cung cấp máy rửa bát sóng siêu âm dành cho nhà hàng với khả năng xử lý cả trăm bộ bát đĩa trong thời gian vài phút. Nếu bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ số 098.659.3155 để được tư vấn miễn phí.

Sản phẩm gợi ý

 • Bài xem nhiều nhất