225 lượt xem

Máy rửa bát có rửa được đồ nhựa không? Giải thích chi tiết

Máy rửa bát có rửa được đồ nhựa không? Đây là câu hỏi không riêng gì bạn mà rất nhiều khác đang thắc mắc. Vậy để biết được việc rửa đồ nhựa thường xuyên với máy rửa chén có an toàn hay không? Kèm với đó là những chú ý khi sử dụng máy rửa chén đĩa với loại đồ dùng làm từ chất liệu này. Hãy xem chi tiết những thông tin mà Baviwash.com cung cấp ở dưới đây nhé!

Máy rửa chén có rửa được đồ nhựa không?
Máy rửa bát có rửa được đồ nhựa không?

Máy rửa bát có rửa được đồ nhựa không?

Câu trả lời cho câu hỏi “Máy rửa bát có rửa được đồ nhựa không?” đó là “Có”. Hầu như các dòng máy rửa bát hiện đại như máy cửa sập, Máy rửa bát sóng siêu âm công nghiệp, máy rửa bát gia đình,… đều có thể rửa và làm sạch đồ nhựa. Hiện nay, các dòng máy rửa bát được trang bị hệ thống làm nóng nước giúp loại bỏ dầu mỡ, chất bẩn trên bát đĩa dễ hơn. Tuy chỉnh được nhiệt độ phù hợp không gây hại đến đồ nhựa hay làm biến đổi, biến dạng, chảy nhựa khi rửa bằng máy.

Máy rửa chén sóng siêu âm Baviwash có rửa được đồ nhựa không?
Máy rửa bát sóng siêu âm Baviwash có rửa được đồ nhựa không?

Tuy nhiên mức độ làm sạch thì lại có sự chênh lệch. Với dòng máy tia nước rửa sẽ không được sạch sâu như máy dùng sóng siêu âm. Bởi công nghệ sóng siêu âm được sinh ra như một giải pháp nâng cấp cho công nghệ tia nước cũ khi có thể len lỏi vào mọi ngóc ngách của bát đĩa nhựa, làm sạch dầu mỡ không cần tác động lực mạnh như tia nước.

Những chú ý khi rửa đồ nhựa trong máy rửa bát siêu âm

Đọc kĩ thông tin sản phẩm

Hãy đọc kĩ thông tin lưu ý trên sản phẩm hoặc hỏi rõ nhà phân phối, nhà sản xuất sản phẩm rằng “Máy rửa bát này có rửa được đồ nhựa an toàn hay không?”. Thường thì máy rửa bát sóng siêu âm công nghiệp sẽ có thể rửa đồ nhựa và không gây hại đến chất liệu đó.

Loại bỏ thức ăn thừa, rác trước khi cho vào máy rửa

Với những cặn thức ăn lớn, thức ăn thừa, rác ở trên bề mặt bát đĩa cần phải loại bỏ trước khi cho bát đĩa nhựa vào máy rửa bát. Việc này giúp công đoạn làm sạch bát đĩa của máy được đẩy nhanh tốc độ hơn, sạch sâu hơn, loại bỏ dầu mỡ dễ dàng. Thêm vào đó, việc vệ sinh bồn rửa sau khi sử dụng cũng đơn giản và tốn ít sức.

Loại bỏ thức ăn thừa
Loại bỏ thức ăn thừa trước khi cho vào máy rửa bát

Không cần phân loại đồ nhựa khi dùng máy rửa bát siêu âm  

Đối với máy rửa bát sóng siêu âm, bạn không cần sắp xếp vị trí từng loại đồ như một hàng bát, một hàng cốc hay không cần phân biệt đồ nhựa với các chất liệu khác. Cứ như vậy thả trực tiếp vào bồn rửa là máy có thể rửa sạch. Đây là ưu điểm cực kì tiết kiệm thời gian khắc phục nhược điểm của dòng máy cửa sập.

Máy rửa chén siêu âm Baviwash không cần phân loại đồ trước khi rửa
Máy rửa bát siêu âm Baviwash không cần phân loại đồ trước khi rửa

Xem thêm: 7+ Cách tẩy vết bẩn trên nhựa dẻo bị ố vàng, mốc đen hiệu quả

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý

Đồ nhựa khi tiếp xúc với nhiệt độ quá cao sẽ bị biến dạng, chảy nhựa, sinh ra các chất gây độc làm hại sức khỏe con người khi sử dụng trong những lần tiếp theo. Vì thế không riêng gì máy rửa chén siêu âm mà tất cả các dòng máy rửa bát đều chỉ nên gia nhiệt ở mức vừa đủ để vừa tăng hiệu quả làm sạch mà không làm hư hỏng đến đồ nhựa.

Chỉnh nhiệt độ phù hợp
Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

4+ loại nhựa có thể rửa bằng máy rửa chén

  • Polycarbonate (PC): Đây là loại nhựa được dùng nhiều trong việc sản xuất bình sữa trẻ em, đồ dùng nhà bếp với khả năng chịu nhiệt tốt và bền.
  • High – Density Polyethylene (HDPE): Loại nhựa này được dùng trong sản xuất chai nhựa tái sử dụng, hộp nhựa đựng thức ăn. HDPE an toàn với sức khỏe khi dùng nhiều lần và có thể rửa bằng máy rửa bát siêu âm.
  • Acrylonitrile Butadiene Styrene (ABS): Dòng nhựa ABS này thường được sử dụng để sản xuất đồ chơi trẻ em, đồ dùng nhà bếp nên cực kì an toàn khi rửa bằng máy rửa chén.
  • Polypropylene (PP): Loại nhựa PP này được dùng phổ biến trong sản xuất chai nhựa, hộp đựng thức ăn,… Đây là sản phẩm chịu nhiệt cao, có thể dùng máy rửa chén đĩa để rửa.
Loại nhựa có thể rửa bằng máy rửa bát
Loại nhựa có thể rửa bằng máy rửa chén

Xem ngay: 5+ Cách làm sạch thớt nhựa bị mốc

4+ loại nhựa không nên rửa bằng máy rửa bát

  • Polyethylene Terephthalate (PET): Nhựa PET thường được dùng để sản xuất nước đóng chai khi tiếp xúc với nhiệt độ cao trong quá trình rửa bằng máy rửa bát rất dễ bị biến dạng và sinh ra chất độc gây hại đến sức khỏe con người.
  • Polyvinyl Chloride (PVC): Đây là dòng nhựa được ứng dụng trong sản xuất ống nước, đồ dùng hàng. Với tính chất dễ bị biến đổi khi tiếp xúc nhiệt độ kèm nhiều phản ứng hóa học sinh ra hóa chất độc hại nên không thể rửa bằng máy rửa chén được.
  • Polystyrene (PS): Loại nhựa PS này được dùng nhiều để sản xuất đồ nhựa dùng một lần. Tính chất của nhựa dùng một lần đó là dễ bị biến đổi cấu trúc khi gặp nhiệt độ cao. Gây ra tình trạng biến dạng, chảy nhựa,… Không nên rửa chúng với máy rửa chén sóng siêu âm.
Loại nhựa không nên rửa với máy rửa chén
Loại nhựa không nên rửa bằng máy rửa chén

Xem ngay: Chén đĩa nhựa melamine có tốt không? Cách vệ sinh đồ nhựa melamine

Với bài viết về Máy rửa bát có rửa được đồ nhựa không? ở trên, Baviwash hy vọng rằng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích giúp việc sử dụng máy rửa bát để rửa đồ nhựa tại quán ăn, nhà hàng,… được cải thiện, tăng hiệu quả hoạt động và bảo quản bát đĩa nhựa, máy rửa chén tốt hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu sở hữu chiếc máy rửa chén bát sóng siêu âm nhằm làm sạch hàng trăm bộ bát đĩa một ngày thì Baviwash là nơi đáng để bạn tham khảo và chọn mua. Sản phẩm tại Baviwash được bảo hành lên tới 1 năm. Gọi ngay hotline 098.659.3155 để được tư vấn miễn phí.

Sản phẩm gợi ý

  • Bài xem nhiều nhất