2270 lượt xem

31+ Món bán đồ ăn sáng cho công nhân, học sinh kiếm triệu/ngày

Bữa sáng cực kì quan trọng đối với con người đặc biệt đối với công nhân, học sinh vì những đối tượng này sử dụng rất nhiều sức lao động, trí tuệ cho buổi sáng. Thêm vào đó, đây là những đối tượng không có thời gian để tự nấu bữa sáng tại nhà do giờ vào làm, giờ đi học buổi sáng khá sơm. Vì vậy giải pháp tối ưu cho họ là mua đồ ăn sáng với đa dạng sự lựa chọn. Chính vì thế mà việc mở quán bán đồ ăn sáng cho công nhân, học sinh là một hình thức kinh doanh thực phẩm lý tưởng. Bởi các món ăn này có giá thành bình dân, nhanh hoàn vốn, lợi nhuận tốt. Cùng Baviwash.com tìm hiểu chi tiết về mô hình kinh doanh ẩm thực này nhé!

Khởi nghiệp bán đồ ăn sáng cho công nhân, học sinh
Bán đồ ăn sáng cho công nhân học sinh kiếm triệu/ngày

31+ Món bán đồ ăn sáng cho công nhân, học sinh

Muốn bán đồ ăn sáng cho công nhân, học sinh việc đầu tiên đó là cần lựa chọn một món ăn phù hợp. Món ăn này cần hội tụ đủ các yếu tố giá rẻ, chế biến nhanh, tiện lợi mang đi, ăn liền, bổ dưỡng và phù hợp với đa phần khẩu vị của người dân vùng đó. Vậy bán đồ ăn sáng nên bán gì? Dưới đây là 31 món ăn tiềm năng để bán đồ ăn sáng:

 • Phở bò: 20.000-35.000đ/bát.
 • Phở gà: 20.000-35.000đ/bát.
 • Bánh mì nhân mặn (pate, trứng, thịt kho,…): 10.000-20.000đ/chiếc.
 • Bánh mì chảo: 20.000-25.000đ/suất.
 • Bánh mì ngọt: 5.000-15.000đ/suất.
 • Bánh bao chay: 5.000-7.000đ/chiếc.
 • Bánh bao nhân mặn: 10.000-12.000đ/chiếc.
 • Bánh rán: 4.000-5.000đ/chiếc.
 • Xôi (xôi gấc, xôi lạc, xôi thịt,…): 5.000-20.000đ/suất.
 • Trứng vịt lột: 6.000-8.000đ/quả.
 • Cháo sườn: 10.000-15.000đ/bát.
 • Cháo trai: 10.000-15.000đ/bát.
 • Bún chả: 20.000-35.000đ/bát.
 • Bún mọc: 20.000-35.000đ/bát.
 • Bún riêu cua: 20.000-35.000đ/bát.
 • Bún ốc: 25.000-35.000đ/bát.
 • Bún cá: 25.000-35.000đ/bát.
 • Bún nem: 20.000-35.000đ/bát.
 • Bún chả cá: 25.000-35.000đ/bát.
 • Mì Quảng: 25.000-35.000đ/bát.
 • Cháo lòng: 20.000-35.000đ/bát.
 • Hủ tiếu: 25.000-35.000đ/bát.
 • Bánh giò: 10.000-15.000đ/bát.
 • Cơm cuộn kimbap: 15.000-20.000đ/suất.
 • Bánh bèo: 5.000-10.000đ/suất.
 • Ngô, khoai, sắn luộc: 5.000-8.000đ/suất.
 • Bánh bột lọc: 8.000-10.000đ/suất.
 • Bánh chưng rán: 10.000đ/suất.
 • Miến lươn: 25.000-35.000đ/bát.
 • Miến gà: 25.000-35.000đ/bát.
 • Bánh cuốn: 15.000-25.000đ/suất.
Bán đồ ăn sáng nên bán gì?
31+ Món bán đồ ăn sáng cho công nhân, học sinh

8 Kinh nghiệm xương máu khi bán đồ ăn sáng cho công nhân, học sinh

Học nấu đồ ăn để kinh doanh bán đồ ăn sáng cho công nhân 

Để mở quán bán đồ ăn sáng cho công nhân, học sinh trước tiên bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức và cách làm món ăn thành thạo, nhanh chóng và cho ra thành phẩm đủ ngon để khách ăn cảm thấy xứng đáng với số tiền mà họ bỏ ra. Bạn có thể tự học nấu ăn từ gia đình, trên mạng, người dạy nấu ăn, đi làm thêm cho quán ăn sáng khác để tích lũy đủ kinh nghiệm cho việc chế biến sau này khi bạn tự mở quán.

Học nấu đồ ăn sáng trước khi mở quán
Học nấu đồ ăn để kinh doanh bán đồ ăn sáng cho công nhân, học sinh

Kể cả khi bạn đã có đủ kinh nghiệm thì trong quá trình tự bán đồ ăn sáng cho quán của mình, bạn vẫn luôn luôn cần cải thiện chất lượng món ăn ngày một tốt hơn để cạnh tranh với đối thủ và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Nghiên cứu khách hàng mục tiêu trước khi mở quán

Nghiên cứu khách hàng mục tiêu của bán là một bước cực kì quan trọng trong số 8 kinh nghiệm bán đồ ăn sáng cho công nhân, học sinh. Việc làm này giúp bạn nắm được sơ qua về đối tượng khách hàng ở khu vực mà bạn bán thường chi bao nhiêu tiền cho việc ăn sáng, ăn tại quán hay mang đi, hay ăn món gì vào buổi sáng,… Từ đó bạn thể lên được một kế hoạch mở quán đúng, đủ và sát nhất với thực tế gia tăng tỉ lệ thành công.

Nghiên cứu khách ăn mục tiêu
Nghiên cứu khách hàng mục tiêu

Phân tích đối thủ để đưa ra giải pháp cạnh tranh 

Trong bất cứ loại hình kinh doanh nào đều cần phải phân tích đối thủ và việc bán đồ ăn sáng cho công nhân, học sinh cũng không phải ngoại lệ. Bạn hãy đi quan sát các quán ăn sáng ở nơi dự định mở quán, ăn thử ở đó để biết được chất lượng đồ ăn, không gian quán, cách trang trí của quán. Đi thử ra khu vệ sinh của quán xem có hợp vệ sinh không. Từ đó có được những cải thiện cho quán của bạn giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Phân tích đối thủ trên địa bàn
Phân tích đối thủ

Lựa chọn mô hình kinh doanh hợp lý

Có những món ăn sáng có thể mang đi cực kì tiện lợi nhưng cũng có những món ăn sáng phải ngồi ăn tại quán. Thêm vào đó, với những món ăn tiện lợi mang đi dễ dàng thì mô hình kinh doanh lại khác so với những món phải ngồi tại quán. Điều quan trọng nhất là bạn phải tìm được loại hình kinh doanh phù hợp nhất với món ăn đó và tạo ra sự tiện lợi nhất dành cho khách ăn. Bạn có thể lựa chọn việc bán quầy hàng lưu động hoặc mở quán đầy đủ trang thiết bị.

Lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp
Lựa chọn mô hình kinh doanh

Chọn địa điểm mở quán bán đồ ăn sáng phù hợp

Bạn hãy lựa chọn những vị trí quán không bị khuất và có càng nhiều người qua lại càng tốt như cổng trường học, gần khu nhiều công ty, khu dân cư đông đúc, mặt đường lớn,… Hãy quan sát lưu lượng người mua đồ ăn sáng ở nơi đó trong một khoảng thời gian trước khi thuê mặt bằng.

Chọn nơi đông người đi lại để mở quán
Chọn nơi đông người đi lại để mở quán bán đồ ăn sáng cho công nhân, học sinh

Gom đủ vốn để mở quán bán đồ ăn sáng cho công nhân

Tiền được ví như là máu đối với bất kì công việc kinh doanh nào trong đó có mở quán bán đồ ăn sáng cho công nhân, học sinh. Trước khi muốn kinh doanh một thứ gì đó việc đầu tiên cần làm đó là phải đủ vốn để mở. Đối với quán ăn sáng bạn cần chuẩn bị đủ tiền cho các chi phí như thuê mặt bằng, sửa quán, mua thiết bị, thuê nhân công, tiền điện, tiền nước, chi phí dự phòng,… Hãy lên một bảng kế hoạch chi phí hợp lý rồi hẵng bắt tay vào mở quán sẽ an toàn và bớt rủi ro hơn.

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

An toàn vệ sinh thực phẩm là yếu tố luôn phải đề cao khi kinh doanh bán đồ ăn sáng. Bởi việc để bẩn bát, đĩa, thực phẩm đi kèm với đó là không gian, bàn, ghế không được lau chùi thường xuyên sẽ gây ra các tình trạng như ố vàng, bụi bẩn, dầu mỡ, ẩm mốc,… làm mất thiện cảm của khách hàng khi nhìn vào. Dù cho quán ăn của bạn có đồ ăn ngon, giá rẻ đi chăng nữa thì khi khách ăn nhìn thấy những cảnh như trên họ cũng không muốn vào quán để ăn.

Đảm bảo vệ sinh an toàn
Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Giải pháp cho bạn đó là thường xuyên lau chùi không gian quán, vệ sinh bát đĩa thật sạch và bảo quản thực phẩm ở nơi sạch sẽ. Trong trường hợp, bạn mở quán ăn sáng phải tiếp nhiều khách ăn một ngày, bát đĩa chồng chất, việc rửa bát truyền thống không đảm bảo vệ sinh thì hãy sở hữu một chiếc Máy rửa bát sóng siêu âm công nghiệp với công nghệ làm sạch hàng đầu hiện nay. Xử lý làm sạch hàng trăm bộ bát đĩa một lần, không cần sắp xếp vào khay trong thời gian ngắn. Gọi ngay 098.659.3155 để được tư vấn miễn phí.

Máy rửa bát siêu âm giúp rửa hàng trăm bộ bát đĩa cho quán bán đồ ăn sáng
Máy rửa chén sóng siêu âm giúp rửa hàng trăm bộ bát đĩa cho quán bán đồ ăn sáng

Xem ngay: Cách bố trí máy rửa bát công nghiệp trong quán ăn

Chọn mua thiết bị bếp ăn công nghiệp chất lượng

Những thứ không thể thiếu để tạo lên được hàng trăm đến hàng nghìn suất đồ ăn của một quán ăn sáng đó là các thiết bị bếp ăn công nghiệp chất lượng. Tuy thuộc vào chi phí bạn có, quy mô quán của bạn và món ăn mà bạn cần chế biến, lượng khách ước tính mỗi ngày để lựa chọn thiết bị phù hợp. Một vài thiết bị có thể kể đến như nồi nấu phở, tủ hấp bánh bao, tủ nấu cơm công nghiệp, máy rửa bát,… Thêm vào đó, hãy chọn nơi uy tín để mua các sản phẩm này. Một nơi uy tín thường có địa chỉ rõ ràng, có đánh giá của khách hàng và thông tin bảo hành đầy đủ.

Mua thiết bị bếp ăn tại địa chỉ uy tín
Chọn mua thiết bị bếp ăn ở nơi uy tín

Xem thêm: Danh sách dụng cụ quán phở nhất định phải có

Với bài viết về bán đồ ăn sáng cho công nhân học sinh ở trên, Baviwash hy vọng rằng đã đem đến những thông tin hữu ích giúp bạn lựa chọn được món ăn phù hợp để kinh doanh bán đồ ăn sáng cũng như học hỏi được những kinh nghiệm xương máu mà chúng tôi đã thu thập từ những chủ quán ăn thành công và viết lại trong bài. Thêm vào đó, thiết bị nhà hàng Baviwash còn là đơn vị phân phối chính hãng dòng sản phẩm máy rửa chén đĩa sóng siêu âm công nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu mua để phục vụ cho quán phở, quán bún,… hãy gọi đến 098.659.3155 để được tư vấn miễn phí.

Sản phẩm gợi ý

 • Bài xem nhiều nhất