277 lượt xem

Muối làm mềm nước là gì? Tác động đến máy rửa bát ra sao?

Máy rửa bát nói chung và máy rửa bát sóng siêu âm nói riêng được sử dụng khá phổ biến tại các gia đình, quán ăn, nhà hàng, bếp ăn công nghiệp,… Tuy nhiên để máy hoạt động hiệu quả cao và có độ bền theo năm tháng thì cần lưu ý đến việc sử dụng muối làm mềm nước. Vậy muối làm mềm nước là gì? Cùng Baviwash tìm hiểu chi tiết ở dưới đây nhé!

Muối làm mềm nước là gì?
Muối làm mềm nước là gì? Tác hại đến máy rửa bát ra sao?

Ảnh hưởng của nước cứng đối với máy rửa bát

Nước cứng có chứa lượng khoáng chất lớn dễ tạo ra các chất kết tủa như CaCO3, MgCO3 đóng cặn vào xung quanh các bề mặt mà nó tiếp xúc. Các thiết bị sử dụng nước cứng thường xuyên mà không có giải pháp giải quyết ngay từ ban đầu sẽ dẫn đến tình trạng bị tắc nghẽn, gỉ sét,… không thể tiếp tục sử dụng.

Ảnh hưởng của nước cứng đến máy rửa chén
Ảnh hưởng của nước cứng đến máy rửa bát

Chính vì lẽ đó mà khi sử dụng Máy rửa bát sóng siêu âm công nghiệp, bạn cần phải có cách giải quyết cho tình trạng nước cứng này. Một trong số đó là sử dụng muối làm mềm nước máy rửa bát. Đây là sản phẩm dễ sử dụng, tiện lợi, giá thành hợp lý giúp hạn chế tối đa ảnh hưởng của nước cứng lên máy cũng như bát, đĩa, xoong, nồi,…

Xem chi tiết: Tác hại của nước cứng đối với máy rửa bát sóng siêu âm

Muối làm mềm nước là gì?

Muối làm mềm nước hay muối rửa bát có thành phần chính là Natri Clorua (hay NaCl). Loại muối này có thành phần chính khá giống với muối ăn, muối biển thông thường tuy nhiên lại không thể thay thế muối rửa bát bằng những loại muối kể trên. Bởi lẽ, muối dành cho máy rửa bát không chứa sắt, cacbonat từ đó không làm tăng độ cứng của nước. Muối rửa bát có kích cỡ hạt lớn hơn so với muối thông thường và đồng thời tan cũng chậm hơn trong quá trình sử dụng. Giá thành của loại muối này cũng không quá cao so với những hiệu quả mà nó mang lại cho người sử dụng.

Muối làm mềm nước máy rửa bát là gì?
Muối làm mềm nước là gì?

Có nên dùng muối làm mềm nước cho máy rửa chén?

Muối làm mềm nước có nên sử dụng cho máy rửa chén hay không? Câu trả lời đó là có bởi loại muối này giúp máy rửa chén hoạt động tốt hơn bởi nước được làm mềm không còn tạo ra các chất kết tủa bám dính vào đường ống nước, bề mặt máy rửa bát. Thêm vào đó, việc loại bỏ được nước cứng cũng giúp hiệu quả rửa và làm sạch bát, đĩa, thìa, dĩa, xoong, nồi,… được cải thiện đáng kể và sạch bóng không còn tình trạng bị bám cặn trắng đục. Đây cũng là một cách giúp tăng độ bền của máy rửa bát và các dụng cụ chế biến, ăn uống.

Có nên dùng muối làm mềm nước cho máy rửa bát không?
Có nên dùng muối làm mềm nước máy rửa bát không?

Hy vọng rằng với những kiến thức về “muối làm mềm nước là gì?” ở trên, Baviwash hy vọng rằng đã cung cấp cho bạn những thông tin có ích giúp giải quyết tình trạng máy rửa bát, dụng cụ chế biến bị nước cứng làm giảm hiệu quả hoạt động, giảm độ bền, mất tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, Thiết bị Baviwash còn là đơn vị phân phối máy rửa bát sóng siêu âm chuyên nhà hàng hàng đầu. Nếu bạn đang cần tìm giải pháp làm sạch hàng trăm đến hàng nghìn bộ bát đĩa một ngày hãy gọi đến 098.659.3155 để được tư vấn về dòng máy này.

Sản phẩm gợi ý

  • Bài xem nhiều nhất